Tham quan hòn Dấu

Tham quan hòn Dấu

Ấn tượng của chúng tôi khi đặt chân lên Hòn Dáu là một hòn đảo bình yên. Đảo có rất ít người dân sinh sống, chỉ có vài người canh đền, canh trạm khí tượng, ngọn đèn biển và các chiến sĩ biên phòng…

Tham quan hòn Dấu

Tham quan hòn Dấu

Hòn Dáu (có người thì gọi là Hòn Dấu), là một hòn đảo nhỏ thuộc khu du lịch bãi biển Đồ Sơn, Hải Phòng. Du khách lên thuyền du lịch từ khu resort Hòn Dáu, Đồ Sơn chưa đầy 10 phút là đã ra tới đảo.
Từ xa, đảo như một con thuyền thư thái nằm nghỉ. Chỉ rộng chừng 12,5km² nhưng hòn đảo lại là một khu rừng nguyên sinh, bạt ngàn cây. Ở đây có khá nhiều cây cổ thụ, có những cây đại già, cành cây xù xì thật khó đoán tuổi, những cây đa tán rộng tỏa bóng mát rượi… Du khách đến đảo không chỉ được thả mình vào thiên nhiên với vô số loài cây mà còn có dịp tham quan ngôi đền thờ Nam Hải Đại Vương (một vị tướng thời Trần) – người dân trên đảo tương truyền, đây là một ngôi đền rất linh thiêng; ngọn hải đăng (đèn biển), trạm biên phòng và di tích hầm ngầm đi bộ xuyên qua đảo của người dân trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước…

Ấn tượng của chúng tôi khi đặt chân lên Hòn Dáu là một hòn đảo bình yên. Đảo có rất ít người dân sinh sống, chỉ có vài người canh đền, canh trạm khí tượng, ngọn đèn biển và các chiến sĩ biên phòng… Hòn đảo rất yên tĩnh, hầu như không có các dịch vụ kinh doanh sôi động, xô bồ; không có cảnh ăn xin hay người bán rong mời chào, chèo kéo khách lộn xộn mà chúng ta thường gặp ở các khu du lịch.

Trước khung cảnh quá đỗi yên bình, chúng tôi cảm tưởng ai cũng tự giác đi nhẹ, nói khẽ hơn. Những du khách đến đây hầu như ai cũng ghi nhớ một điều là phải có ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ biển, đảo và những tài sản thiên nhiên ban tặng. Có nhiều du khách khi đến đây thấy những hòn đá, hòn sỏi rất đẹp nhặt đem về nhà thì cuối cùng với nhiều lý do, họ cũng phải mang ra trả lại cho đảo. Phải chăng vì những điều tương truyền đó mà đảo Hòn Dáu luôn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, trở thành một điểm du lịch hấp dẫn du khách bao gồm cả loại hình du lịch tâm linh và khám phá thiên nhiên rừng, biển.

Đến đảo Hòn Dáu, chúng ta sẽ có những giây phút thực sự tĩnh tâm, bỏ xa sự ồn ào, náo nhiệt hay những lúc căng thẳng vì khói bụi đô thị. Hòn đảo nhỏ này không chỉ thích hợp với những bà, những cô thích đi lễ, vãn cảnh đền chùa mà còn phù hợp những người ưa khám phá, mạo hiểm. Với những bãi đá thoai thoải, chắc chắn bạn sẽ có nhiều kỷ niệm với những bức ảnh đẹp để ghi lại những kỳ thú thiên nhiên ban tạng cho Hòn Dáu.
Theo Báo Quân đội Nhân dân

Theo dulichhaiphong.gov.vn